Thủ tục thành lập doanh nghiệp nhanh chóng, đơn giản

Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Hiện nay nền kinh tế đang phát triển mạnh, đặc biệt sau đại Covid 19, nhiều công ty mọc lên. Nắm bắt được tình này Luật FADI đã triển khai và cung cấp dịch vụ thành lập công ty chuyên nghiệp, với nhiều hình thức nhanh chóng, đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thủ tục thành lập doanh nghiệp qua bài viết này nhé.

Quy trình và thủ tục thành lập công ty/ doanh nghiệp

Theo luật doanh nghiệp mới nhất, quy trình thủ tục thành lập doanh nghiệp hiện nay bao gồm các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp/ công ty phù hợp

Hiện nay có rất nhiều loại hình doanh nghiệp hợp pháp được pháp luật thừa nhận. Do đó, khi quý khách hàng bắt đầu thực hiện thủ tục thành lập công ty cần tìm hiểu rõ, đưa ra sự lựa chọn loại hình phù hợp với tình hình và định hướng phát triển của công ty. Có thể phân ra thành 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến như sau: Công ty hoặc doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) gồm có Công ty TNHH một thành viên và 2 thành viên trở lên.

Những yếu tố khách hàng cần quan tâm khi lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp đó là: khả năng chuyển nhượng, trách nhiệm pháp lý, thuế và quy mô của doanh nghiệp giúp thu hút nhiều đầu tư từ bên ngoài.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp
Lựa chọn loại hình phù hợp với đặc điểm và định hướng phát triển của doanh nghiệp

Bước 2: Chuẩn bị bộ hồ sơ về thủ tục thành lập doanh nghiệp

Sau khi khách hàng lựa chọn được loại hình kinh doanh phù hợp, tiếp theo sẽ tiến hành xác định các yếu tố quan trọng như: tên công ty, người đại diện pháp luật hợp pháp, chức doanh người đại diện, địa chỉ trụ sở chính của công ty, vốn điều lệ ban đầu, loại hình hoạt động kinh doanh.

Khách hàng tiến hành chuẩn bị bộ hồ sơ về thủ tục thành lập công ty. Cụ thể, hồ sơ bao gồm:

 • Văn bản đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp/ công ty;
 • Bản sao có công chứng CMND, CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng của các thành viên sáng lập hoặc cổ đông của doanh nghiệp.
 • Bản dự thảo điều lệ doanh nghiệp phù hợp với loại hình kinh doanh được lựa chọn.
 • Văn bản xác định vốn điều lệ của doanh nghiệp.
 • Bản sao có chứng thực của các loại giấy tờ liên quan.

Hồ sơ sẽ được nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh của sở kế hoạch và đầu tư tỉnh, thành phố nơi đặt trụ sở của công ty. Trường hợp khách hàng ủy quyền người khác đi nộp thay cần có giấy ủy quyền hợp pháp. Thời gian xử lý hồ sơ là 3-5 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Có thể đăng ký trực tuyến tại Website của Sở Kế hoạch và Đầu tư để tiết kiệm thời gian và công sức.

Bước 3: Tiến hành khắc con dấu pháp nhân của doanh nghiệp

Sau khi được cấp giấy phép kinh doanh và mã số thuế, bên phía đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành khắc con dấu pháp nhân tại các cơ sở có đủ điều kiện, được cấp phép được khắc con dấu. 

Thủ tục thành lập doanh nghiệp
Tiến hành khách con dấu tại cơ sở được cấp phép

Bước 4: Công bố thành lập doanh nghiệp

Đây là bước cuối cùng trong thủ tục thành lập công ty, sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu, công ty cần tiến hành nộp hồ sơ công bố thành lập doanh nghiệp tại Website của Cổng thông tin quốc gia. Nội dung bao gồm những thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Các công việc sau khi hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp cần hoàn tất các thủ tục sau đây:

 • Thực hiện khai báo thuế ban đầu cho công ty;
 • Tiến hành đăng kế kê khai thuế qua trang Web điện tử;
 • Nộp tờ khai thuế và các loại thuế khác.
 • Nộp thông báo áp dụng phương pháp tính thuế GTGT của công ty theo đúng quy định của cơ quan thuế;
 • Tiến hành đặt mua và in hóa đơn cho công ty;
 • Thực hiện lưu trữ liên 2 của hóa đơn tại trụ sở chính của công ty;
Thủ tục thành lập doanh nghiệp
Khai báo thuế là một trong những công việc cần làm sau khi thành lập công ty

Luật LADI hỗ trợ làm thủ tục thành lập công ty nhanh chóng, đơn giản

Ra đời từ năm 2018, Luật FADI đã được rất nhiều khách hàng biết đến là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty. Chúng tôi đang phát triển dịch vụ pháp lý, hỗ trợ doanh nghiệp trong suốt vòng đời hoạt động, ngày từ bước đầu là làm thủ tục thành lập công ty. 

Với đội ngũ chuyên gia pháp lý và hệ thống luật sư, FADI hỗ trợ khách hàng làm thủ tục thành lập công ty, cụ thể:

 • Tư vấn đăng ký thành lập công ty, văn phòng đại diện, chi nhánh, địa điểm kinh doanh, hộ kinh doanh;
 • Tư vấn thay đổi nội dung đăng ký đăng ký như: Tên doanh nghiệp, vốn điều lệ, thành viên công ty hợp danh, thay đổi nội dung đăng ký thuế, thay đổi ngành nghề kinh doanh, thay đổi loại hình công ty…
 • Tư vấn thủ tục tạm dừng hoạt động; 
 • Làm thủ tục thành lập công ty trọn gói nhanh chóng, đơn giản. Theo quy định, thời gian làm thủ tục đăng ký tối thiểu là 03 ngày làm việc. Tuy nhiên thực tế, thời gian có thể kéo dài do số lượng hồ sơ ở tại các địa phương rất nhiều. Nhưng khi sử dụng dịch vụ của FADI, khách hàng sẽ được hỗ trợ làm thủ tục nhanh nhất với chi phí hợp lý nhất; 
 • Hỗ trợ làm thủ tục thành lập công ty trực tuyến trên website Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.  
Thủ tục thành lập doanh nghiệp
FADI hỗ trợ làm thủ tục thành lập công ty chuyên nghiệp, uy tín

Lời kết

Thông qua bài viết giới thiệu về các thủ tục thành lập doanh nghiệp trên đây, hy vọng sẽ mang đến cho các khách hàng những kiến thức bổ ích và cần thiết.Luật FADI tự tin là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thủ tục hành chính, chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn và hợp đồng rõ ràng, minh bạch giúp quý khách hàng thành lập công ty nhanh chóng. Hãy liên hệ đến hotline 0867621662 để được chúng tôi tư vấn chi tiết hơn nhé.