Hướng dẫn đăng ký giấy phép kinh doanh online chi tiết nhất

hướng dẫn đăng ký giấy phép kinh doanh online

Hiện nay, việc đăng ký giấy phép kinh doanh online qua mạng đã trở nên khá phổ biến và được nhà đầu tư lựa chọn bởi tính tiện lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí. Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình đăng ký, FADI sẽ cung cấp hướng dẫn đăng ký giấy phép kinh doanh online trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh online

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh online được quy định trong Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký kinh doanh. Theo đó, đăng ký kinh doanh online là việc người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp thực hiện đăng ký kinh doanh thông qua cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thực hiện đăng ký kinh doanh qua mạng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như công sức. Đặc biệt trong trường hợp thành lập các chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh trên các địa bàn. Ngoài ra, việc đơn giản hóa thủ tục đăng ký kinh doanh cũng giảm bớt khối lượng công việc của các cơ quan. Nhờ hệ thống xử lý dữ liệu tự động các sai sót, thất lạc tờ khai trong quá trình lưu trữ sẽ được hạn chế tối đa.

hướng dẫn đăng ký giấy phép kinh doanh online
Đăng ký giấy phép kinh doanh online giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Hướng dẫn đăng ký giấy phép kinh doanh online chi tiết

Sau đây, FADI sẽ cung cấp đến quý đối tác hướng dẫn đăng ký giấy phép kinh doanh online chi tiết và đúng theo quy định của pháp luật hiện hành:

Tạo tài khoản online đăng ký kinh doanh

Để thực hiện việc đăng ký kinh doanh qua mạng thì đầu tiện quý đối tác cần phải có tài khoản để nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh. Nếu chưa có tài khoản thì có thể tạo qua các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website dangkyquamang.dkkd.gov.vn tạo tài khoản đăng ký kinh doanh online.
  • Bước 2: Nhấn chọn mục “tài khoản mới” hiển thị trên trang website.
  • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân và thông tin cần thiết để tạo tài khoản.
  • Bước 4: Thông báo cho phép chủ tài khoản sử dụng tài khoản để nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh sẽ được Sở kế hoạch đầu tư gửi trong thời hạn sau 01 ngày làm việc kể từ khi tạo tài khoản.

Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết

Với hướng dẫn đăng ký giấy phép kinh doanh online thì cũng tương tự như thủ tục nộp trực tiếp thông thường, người dùng cũng cần phải chuẩn bị hồ sơ. Đối với từng thủ tục đăng ký kinh doanh khách nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau về thành phần hồ sơ. Nội dung này được quy định cụ thể trong Luật Doanh nghiệp 2020 và nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký thành lập doanh nghiệp.

hướng dẫn đăng ký giấy phép kinh doanh online
Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết cho việc đăng ký kinh doanh trực tuyến

Tạo hồ sơ trên hệ thống đăng ký online

Truy cập vào website https:dangkyquamang.dkkd.gov.vn/ và đăng nhập vào tài khoản đăng ký kinh doanh đã được cấp phép. Tiếp theo, chọn mục “Đăng ký doanh nghiệp”, trên màn hình sẽ hiện ra hai phương thức nộp hồ sơ là bằng tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc thông qua chữ ký số công cộng.

Sau đó, nhấn chọn loại đăng ký trực tuyến là thành lập mới hay sửa đổi nội dung đăng ký trước đó. Trường hợp chọn đăng ký thành lập doanh nghiệp thì cần phải chọn loại hình doanh nghiệp muốn thành lập. Đồng thời kê khai các thông tin theo như hồ sơ đã được chuẩn bị trước đó.

Còn trường hợp muốn thay đổi nội dung đăng ký thì phải nhập mã số thuế doanh nghiệp. Sau đó chọn loại hình muốn thay đổi và tiến hành kê khai các thông tin theo như nội dung hồ sơ đã chuẩn bị.

Chọn danh mục tài liệu đính kèm tương ứng

Đối với từng yêu cầu nhất định phải tiến hành chọn loại tài liệu đính kèm tương ứng. Cần lưu ý kiểm tra và xác nhận lại các thông tin đăng ký đã đầy đủ, chính xác hay chưa.

hướng dẫn đăng ký giấy phép kinh doanh online
Lựa chọn chính xác tài liệu đính kèm tương ứng

Scan, tải tài liệu đính kèm

Khi thực hiện nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến, người dùng cần scan và tải đầy đủ các giấy tờ cần có trong hồ sơ theo quy định. Hãy đảm bảo rằng các giấy tờ, tài liệu được tải lên là chính xác để không ảnh hưởng đến kết quả đăng ký.

Dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh online tại FADI 

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh online là thủ tục khá tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên, đây cũng là thủ tục tương đối mới và yêu cầu người thực hiện phải có kinh nghiệm, hiểu biết pháp luật nhất định. FADI là đơn vị chuyên nghiệp, uy tín trong lĩnh vực cung cấp, hướng dẫn dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh online cho khách hàng.

FADI luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Mức phí được thông tin công khai đến khách hàng, đảm bảo phù hợp và tiết kiệm nhất. Ngoài dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh online, FADI còn cung cấp các loại hình dịch vụ liên quan đến thành lập doanh nghiệp như:

  • Tư vấn về những thông tin cần thiết cho việc thành lập: tên doanh nghiệp, loại hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh,…
  • Tư vấn về điều kiện kinh doanh đối với các ngành nghề, đặc biệt là ngành nghề đặc thù.
  • Hỗ trợ, hoàn thiện hồ sơ thành lập doanh nghiệp, đại diện khách hàng thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Tư vấn nội dung quy chế, điều lệ doanh nghiệp.
  • Giải đáp các vấn đề pháp lý liên quan khác như thuế, lệ phí, lao động, hợp đồng,…
hướng dẫn đăng ký giấy phép kinh doanh online
FADI cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh online chuyên nghiệp

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về hướng dẫn đăng ký giấy phép kinh doanh online mà FADI chia sẻ đến quý khách hàng. Nếu còn bất kỳ mắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0867621662 để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất.