Thủ tục thành lập công ty tại Phú Thọ đơn giản và dễ dàng nhất

Thủ tục thành lập công ty tại Phú Thọ

Phú Thọ là miền đất tổ của cội nguồn dân tộc nước ta, miền đất mang nhiều cơ hội phát triển, đầu tư và các chính sách hỗ trợ. Với thế mạnh to lớn về du lịch, đây chính là mầm giống cho những công ty mới phát triển ở đây. Vậy các bạn đã biết về những thủ tục thành lập công ty tại Phú Thọ chưa? Hãy cùng đồng hành cùng FADI theo dõi bài viết này để biết thêm thông tin nhé.

Tiềm năng sáng giá của “miền đất Tổ”

Phú Thọ là mảnh đất nắm giữ vị trí trung tâm vùng miền núi phía Bắc, nơi đây tiếp giáp với 5 tỉnh, thành phố có sự phát triển sôi động. Đây còn chính là cửa ngõ Tây Bắc của thủ đô,cách sân bay Quốc tế Nội Bài 50km. Phú Thọ được coi là một điểm sáng về thu hút đầu tư và phát triển kinh tế trong khu vực và trên cả nước.

Các lợi thế trong phát triển kinh tế đã kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản và thu hút đầu tư. Trong 5 năm vừa qua toàn tỉnh đã thu hút được khoảng 750 dự án, trong đó có rất nhiều dự án được đầu tư để phát triển du lịch, xây dựng thành những khu nghỉ dưỡng với quy mô lớn. 

Được mệnh danh là vùng đất Tổ nên hàng năm mảnh đất này thu hút hàng trăm ngàn vị khách đến đây du lịch và tham gia các lễ hội cổ truyền của dân tộc, điều này giúp quảng bá danh tiếng nơi đây.

Thủ tục thành lập công ty tại Phú Thọ
Vùng đất Phú Thọ là nơi có tiềm năng về kinh tế, bất động sản và du lịch

 

Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục thành lập công ty tại Phú Thọ

Trước khi khách hàng thành lập một công ty mới cần lưu ý những điểm sau đây:

Điều thứ nhất: Lựa chọn loại hình công ty

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 có tổng cộng 5 loại hình công ty, mỗi loại hình đều có đặc điểm pháp lý khác nhau, tùy thuộc vào mục đích và điều kiện để lựa chọn loại hình doanh nghiệp cho phù hợp. 

Điều thứ hai: Cách đặt tên cho công ty

Trong điều 37 Luật doanh nghiệp thì tên doanh nghiệp gồm 2 điều kiện là “Loại hình doanh nghiệp” và “Tên riêng”. Loại hình doanh nghiệp thì hiện nay có tổng cộng 5 loại hình, còn tên riêng gồm các ký tự trong bảng chữ cái Tiếng Việt, bao gồm cả chữ số và ký hiệu. Lưu ý khi đặt tên là không được đặt tên trùng với tên sẵn có gây nhầm lẫn.

Thủ tục thành lập công ty tại Phú Thọ
Đặt tên cho công ty gồm hai phần chính và không được trùng lặp

 

Điều thứ ba: Chọn địa điểm trụ sở công ty

Địa chỉ của trụ sở được đặt trên lãnh thổ nước Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của công ty được xác định trên trong địa phận nước ta. Có các thông tin liên hệ cơ bản như số điện thoại, số fax và thư điện tử.

Lưu ý khi chọn trụ sở: nên chọn những địa chỉ rõ ràng, không chọn đặt trụ sở tại các tòa nhà chung cư hoặc khu tập thể.

Điều thứ tư: Ngành nghề kinh doanh của công ty.

Ngành nghề đăng ký với cơ quan Nhà nước quản lý phải là những lĩnh vực mà công ty muốn hoạt động. Công ty được kinh doanh tất cả các lĩnh vực mà nhà nước không cấm. Tùy từng lĩnh vực sẽ có những điều kiện bắt buộc trước khi đăng ký

Điều thứ năm: Lựa chọn mức vốn điều lệ hợp lý

Vốn điều lệ chính là số vốn do các thành viên, cổ đông cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi trong Điều lệ công ty. Luật pháp không quy định mức vốn điều lệ cụ thể nhưng mỗi công ty phải có một mức vốn phù hợp và các quy định về tăng, giảm vốn điều lệ cho mỗi loại hình công ty để thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Điều thứ 6: Lựa chọn người đại diện trước pháp luật

Người đại diện trước pháp luật là người chịu trách nhiệm chính trong mọi hoạt động kinh doanh, là người đại diện cho doanh nghiệp ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước. 

Thủ tục thành lập công ty tại Phú Thọ
Người đại diện của công ty sẽ đến các cơ quan để làm thủ tục thành lập công ty

 

Thủ tục thành lập công ty tại Phú Thọ đầy đủ và chi tiết nhất

Với những người đang có ý định thành lập một công ty mới hoặc mở thêm rộng doanh nghiệp thì khi ta chuẩn bị thủ tục thành lập công ty tại Phú Thọ đêì cần những bước sau;

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cho việc thành lập

  • Giấy đề nghị đăng ký thành lập
  • Thống kê tổng số vốn điều lệ ban đầu của công ty
  • Danh sách các cổ đông thành lập lên công ty.
  • Các giấy tờ chứng thực cá nhân của cổ đông như: Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức.
Thủ tục thành lập công ty tại Phú Thọ
Khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hãy đến cơ quan có thẩm quyền để đăng ký

 

Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan đăng ký kinh doanh theo đúng thẩm quyền

Sau khi đã có đầy đủ các giấy tờ đã nêu ở trên thì người thành lập công ty hoặc người đại diện sẽ tiến hành đi nộp hồ sơ. Hồ sơ được nộp ở Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính hoặc còn một cách nữa là nộp trực tuyến trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Nhận kết quả của hồ sơ

Việc nhận kết quả đăng ký thành lập công ty có thể qua nhiều phương thức như:

Nhận trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở công ty

Khi bạn đi nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh, cơ quan sẽ kiểm tra đánh giá. Sau 3 ngày nếu hồ sơ được chấp nhận thì bạn sẽ được nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, nếu không được thì cơ quan sẽ báo lại bằng văn bản.

Nộp hồ sơ trực tuyến sử dụng chữ ký số công cộng

Trường hợp hồ sơ được chấp nhận thì Phòng Đăng ký Kinh doanh sẽ gửi gửi hồ sơ để cơ quan thuế tạo mã số. Nếu hồ sơ bị bác bỏ thì cơ quan sẽ thông báo để sửa đối, bổ sung hồ sơ.

Thủ tục thành lập công ty tại Phú Thọ
Có thể đăng ký và nhận kết quả thành lập công ty qua hình thức trực tuyến

 

Nộp hồ sơ trực tuyến sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh 

Sau khi nhận được thông báo cấp Giấy chứng nhận đăng ký, người đại diện sẽ nộp 1 bộ hồ sơ đăng ký kèm giấy biên nhận hồ sơ và thông báo hồ sơ hợp lệ đến Phòng đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử. Cơ quan sau đó đối chiếu với bộ hồ sơ đã được gửi bằng hình thức trực tuyến trước đó. Nếu hai bộ khớp thông tin thì sẽ tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Lời kết

Thủ tục thành lập công ty tại Phú Thọ sẽ trở nên phức tạp, khó khăn nếu không nắm rõ quy trình. Nếu bạn còn thắc mắc gì về những thủ tục này, cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0867.621.662 để được hỗ trợ nhanh nhất.