Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh mới nhất 2022 – Luật FADI

thay đổi giấy phép kinh doanh

Khi doanh nghiệp có sự điều chỉnh hoặc sửa đổi bổ sung thông tin ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì cần thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về thủ tục này thì nhất định không thể bỏ qua bài viết dưới đây của FADI. 

Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh mới nhất  

Thủ tục thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh được thực hiện theo các bước cụ thể là:

Soạn thảo hồ sơ 

Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ của FADI thì luật sư của chúng tôi sẽ hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đầy đủ. Sau đó chuyển cho khách hàng xem xét và ký xác nhận để thực hiện các bước tiếp theo.

Nếu khách hàng tự nộp hồ sơ thì chuẩn bị những giấy tờ tương ứng với nội dung thay đổi để làm thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh. 

Nộp hồ sơ 

Doanh nghiệp nộp 1 hồ sơ và lệ phí công bố thông tin tại phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.

Nhận kết quả 

Trong 3 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ xử lý hồ sơ hợp lệ để bổ sung và thay đổi thông tin của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia.

Khắc lại con dấu công ty

Sau khi nhận được giấy phép kinh doanh mới, doanh nghiệp chỉ phải thực hiện bước này nếu có sự thay đổi thông tin con dấu. Doanh nghiệp tư khắc và quản lý con dấu mà không cần thực hiện bất kỳ thủ tục nào liên quan đến con dấu với cơ quan nhà nước.

thay đổi giấy phép kinh doanh
Thủ tục thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh gồm 4 bước cơ bản

Khi nào thì doanh nghiệp phải thay đổi giấy phép kinh doanh?

Dưới đây là một số trường hợp mà doanh nghiệp bắt buộc phải thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh:

Khi muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh mới 

Khi doanh nghiệp chuyển hướng hoặc bổ sung thêm lĩnh vực kinh doanh mới thì phải áp mã ngành nghề theo mã ngành cấp theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg.

Đối với ngành nghề nào chưa có mã ngành nhưng đã có văn bản ghi nhận ngành nghề đó thì áp mã ngành tương tự và trích dẫn chi tiết theo quy định của pháp luật.

Khi muốn thay đổi số vốn điều lệ công ty

Khi muốn tăng hoặc giảm vốn điều lệ của công ty thì doanh nghiệp phải làm thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày tăng/ giảm vốn.

thay đổi giấy phép kinh doanh
Doanh nghiệp phải thay đổi giấy phép kinh doanh khi muốn thay đổi người đại diện

Khi muốn thay đổi trụ sở chính của công ty 

Khi muốn thay đổi trụ sở chính của công ty thì địa chỉ mới phải rõ ràng, cụ thể. Có thể liên hệ được dưới mọi hình thức: trực tiếp, thư tín. Trong trường hợp không liên lạc được với doanh nghiệp làm thủ tục thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh thì cơ quan thuế có thể khóa mã số doanh nghiệp.

Khi muốn thay đổi người đại diện pháp luật 

Khi thay đổi người đại diện theo pháp luật thì doanh nghiệp buộc phải thay đổi giấy phép kinh doanh để cập nhật thông tin mới lên cổng thông tin quốc gia. Bên cạnh đó, cần lưu ý việc thay đổi thông tin chủ tài khoản ngân hàng, thông báo việc thay đổi cho đối tác và khách hàng.

Các dịch vụ hỗ trợ thay đổi giấy phép kinh doanh của luật FADI 

Với uy tín, kinh nghiệm được xây dựng trong suốt 10 năm hoạt động, FADI chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp, quý khách hàng làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh một cách nhanh chóng, đúng quy định và đảm bảo không xảy ra sai sót.

Đội ngũ luật sư của FADI không chỉ dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn cao, mà còn am hiểu sâu sắc về pháp luật Việt Nam nói chung và luật doanh nghiệp nói riêng. Chính vì vậy, FADI luôn được khách hàng đánh giá cao bởi sự tận tâm, tận lực của mình. 

Chúng tôi hiện đang cung cấp cho khách hàng một số dịch vụ hỗ trợ thay đổi giấy phép kinh doanh như: 

  • Hỗ trợ tư vấn, chuẩn bị hồ sơ, đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý với cơ quan nhà nước để hoàn tất thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh
  • Khi doanh nghiệp muốn thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh, FADI sẵn sàng hỗ trợ khách hàng với dịch vụ trọn gói bao gồm tư chuẩn bị hồ sơ, đại diện pháp luật, tư vấn sau khi thay đổi ngành nghề kinh doanh.
  • Tư vấn, chuẩn bị hồ sơ, đại diện khách hàng với tư cách là bên thứ 3 để thực hiện các thủ tục pháp lý với cơ quan nhà nước nhằm chuyển nhượng vốn hoặc thay đổi tỷ lệ sở hữu vốn trong công ty.
  • Bên cạnh đó, FADI còn cung cấp dịch vụ tư vấn các vấn đề pháp lý phát sinh trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
thay đổi giấy phép kinh doanh
FADI – Chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ thay đổi giấy phép kinh doanh chuyên nghiệp, uy tín

Lời kết

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của FADI về thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh mới nhất mà bạn đọc có thể tham khảo. Nếu quý khách hàng còn thắc mắc nào cần được tư vấn thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua website  https://luatfadi.vn/ để được hỗ trợ nhanh nhất. FADI luôn đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường kiến tạo giá trị bền vững cho doanh nghiệp.