FADI – Tư vấn dịch vụ bảo hiểm xã hội điện tử

bảo hiểm xã hội điện tử

Bảo hiểm xã hội được coi phương thức bảo vệ sức khỏe, tổn thất thất tài chính có thể xảy ra. Liệu bạn đã biết các quy định chứng từ về bảo hiểm xã hội điện tử chưa? Nếu bạn đang thắc mắc về dịch vụ lương và bảo hiểm xã hội thì tìm đến đâu để được hỗ trợ? Mọi thắc mắc, sẽ được FADI giải đáp trong bài viết dưới đây!

Đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội điện tử

Bảo hiểm xã hội điện tử giúp người dân dễ dàng theo dõi cập nhật quyền và nghĩa vụ cho người lao động đặc biệt là doanh nghiệp. Vậy ai là người cần tham gia bảo hiểm xã hội? Theo khoản 2 điều 3 luật bảo hiểm xã hội năm 2014, người lao động và người sử dụng lao động phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Cụ thể, đối tượng bắt buộc phải tham gia bao gồm:

Người lao động (kèm theo các điều kiện)

Sau đây là những người lao động cần đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc như sau:

 • Họ là công dân nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
 • Người lao động làm việc theo hợp đồng có thời gian, không xác định thời hạn hay theo mùa vụ có thời hạn đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng. Kể cả hợp đồng lao động được ký giữa người sử dụng lao động và người lao động dưới 15 tuổi theo quy định.
 • Hoặc người lao động có thời hạn đủ từ 1 tháng đến dưới 3 tháng.
 • Nếu người lao động là công dân nước ngoài làm việc ở Việt Nam phải được cấp giấy phép lao động hay chứng chỉ hành nghề do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cần phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Người sử dụng lao động

Người sử dụng lao động có thể là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể, tổ hợp tác, tổ chức khác và cá nhân có thuê mướn,Cơ quan, tổ chức nước ngoài, hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

bảo hiểm xã hội điện tử
Những đối tượng nào cần đóng bảo hiểm xã hội?

Lợi ích khi sử dụng bảo hiểm xã hội điện tử

Hiện nay, nộp bảo hiểm xã hội online là hình thức mới mang được nhiều đơn vị hưởng ứng và được triển khai thực hiện. Ngay từ khi triển khai đã mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp trên cả nước. Sau đây là những lợi ích nổi bật thông qua hình thức này như:

 • Mẫu kê khai thuận lợi theo mẫu: do đó các nhân, doanh nghiệp chỉ cần kê khai theo mẫu có sẵn và tự động hóa xuất tờ khai theo đúng mẫu.
 • Bảo hiểm xã hội điện tử nộp hồ sơ dễ dàng, không thủ tục rườm rà ngay trong giờ hành chính.
 • Công tác quản lý hồ sơ chặt chẽ, tiện lợi dễ dàng đối chiếu và khai thác.     sợ thất lạc, dễ dàng đối chiếu, dễ dàng khai thác. Điều này giúp cho cơ quan BHXH giải quyết nhanh chóng, tiến tới rút ngắn thời gian trả kết quả.
bảo hiểm xã hội điện tử
Lợi ích của bảo hiểm xã hội điện tử đối với người dân là gì?

Tại sao cần tìm tới dịch vụ bảo hiểm xã hội điện tử?

Hiện nay, trong quá trình áp dụng các quy định pháp luật về bảo hiểm xã hội vẫn còn vướng mắc và ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động. Vì vậy, dịch vụ tư vấn về bảo hiểm xã hội là điều hiển nhiên.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể tìm tới dịch vụ này bởi:

 • Rất nhiều người lao động tham gia bảo hiểm xã hội nhưng chưa nắm rõ các quyền lợi về nghĩa vụ khi tham gia loại bảo hiểm này.
 • Hoặc các doanh nghiệp mới thành lập còn gặp nhiều vướng mắc trong việc kê khai cho người lao động và các thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị để giải quyết các chế độ như: thai sản, ốm đau, tai nạn lao động cho người lao động.
bảo hiểm xã hội điện tử
Tại sao cần tìm tới dịch vụ tư vấn bảo hiểm xã hội?

Luật FADI – Đơn vị tư vấn đăng ký Bảo hiểm xã hội điện tử tận tâm

Luật FADI trải qua hơn 10 năm trong dịch vụ thành lập doanh nghiệp, kế toán thuế, hóa đơn điện tử và thiết kế logo. Vì vậy, FADI hiểu rõ được tầm quan trọng và sứ mệnh của mình đối với khách hàng. Chính vì điều đó, dịch vụ tư vấn đăng ký bảo hiểm xã hội được chúng tôi cam kết như sau:

 • Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao: Với tư cách là người theo đuổi công lý, và phúc lợi của tất cả mọi người. Luật FADI đã xây dựng hệ thống luật sư tư vấn, hỗ trợ pháp lý đầy đủ giải quyết về lương và bảo hiểm xã hội. Đặc biệt, quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ tại FADI, bởi đây là nơi hành nghề có 10 năm kinh nghiệm.
 • Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối cao: quý đối tác có thể yên tâm bởi FADI, bởi mọi thông tin khách hàng cung cấp đều được giữ bí mật tuyệt đối.
 • Quy trình xử lý nghiệp vụ nhanh chóng: FADI tự hào mang đến dịch vụ uy tín, xử lý hồ sơ nhanh chóng và minh bạch.
bảo hiểm xã hội điện tử
Luật FADI tự hào là đơn vị tư vấn đăng ký bảo hiểm xã hội tốt nhất hiện nay

Lời kết

Như vậy, vừa rồi chúng tôi đã cung cấp cho bạn về dịch vụ bảo hiểm xã hội điện tử rồi. Với những cam kết đã nêu trên, hy vọng FADI sẽ là nơi tư vấn và đồng hàng với khách hàng về dịch vụ này.Để được tư vấn chi tiết dịch vụ bảo hiểm xã hội, quý khách vui lòng liên hệ tới 0867621662 để được hỗ trợ tận tình chu đáo.