Thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội bao gồm những quy trình nào?

Thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội

Hà Nội được biết đến thủ đô, thành phố trực thuộc trung ương và là một đô thị loại đặc biệt của Việt Nam. Với vị trí đặc biệt  cùng với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ hiện nay, Hà Nội luôn được đánh giá là cái nôi của hoạt động khởi nghiệp. Đọc bài viết dưới đây của FADI để hiểu rõ thêm về thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội.

Điều kiện cần lưu ý khi đăng ký thành lập công ty tại Hà Nội

Để thành lập một công ty bất kỳ đều phải có những điều kiện cần và đủ, dưới đây là những điều kiện cần lưu ý khi đăng ký thành lập công ty tại Hà Nội: 

 • Điều kiện đặt tên cho công ty 
 • Điều kiện cần thiết để lựa chọn loại hình doanh nghiệp
 • Điều kiện trụ sở doanh nghiệp
 • Điều kiện vốn điều lệ
 • Điều kiện đăng kí các ngành nghề kinh doanh
Thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội
Để thành lập công ty tại Hà Nội cần lưu ý một số điều kiện

 

Hồ sơ cần thiết để thành lập công ty tại Hà Nội

Tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp được tổ chức, cá nhân lựa chọn đăng ký thành lập công ty tại Hà Nội sẽ có hồ sơ tương ứng. Cụ thể hồ sơ thành lập công ty tại Hà Nội có thể bao gồm những thành phần quan trọng sau:

 • Điều lệ về công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh….
 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp được quy định tại Phụ lục I-3 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT
 • Danh sách cổ đông sáng lập được quy định tại Phụ lục I-7 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT đối với công ty cổ phần
 • Danh sách thành viên theo quy định tại Phụ lục I-6 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT, đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên và công ty hợp danh
 • Bản sao đăng ký kinh doanh công ty và điều lệ công ty, áp dụng trường hợp cổ đông hoặc thành viên góp vốn là pháp nhân, thời hạn bản sao không quá 06 tháng

Ngoài các giấy tờ đã được nêu trên, Quý khách hàng có thể sẽ phải cung cấp thêm 1 số giầy tờ khác như:

 • Giấy tờ xác nhận số dự tài khoản và giấy tờ ký quỹ
 • Hợp đồng thuê nhà kèm tài liệu chứng minh được trụ sở đăng ký có đủ điều kiện kinh doanh văn phòng, áp dụng cho tòa nhà văn phòng
 • Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện các thủ tục đăng ký doanh nghiệp
Thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội
Hồ sơ cần thiết để thành lập công ty tại Hà Nội

 

Thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội

Khi muốn thành lập công ty, doanh nghiệp tại Hà Nội, Quý khách hàng phải nắm rõ những quy trình, thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội sau: 

Bước 1: Tiến hành lập hồ sơ thành lập công ty, cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Sau khi hoàn thành công tác chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại Hà Nội, cá nhân, tổ chức thành lập doanh nghiệp phải nộp đủ các giầy tờ liên quan đến hồ sơ đăng ký kinh doanh tại bộ phận tiếp nhận phòng Đăng ký kinh doanh và bộ phận trả kết quả Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.

Lưu ý: Sau 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ, cá nhân hoặc tổ chức thành lập doanh nghiệp tiến hành đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để được nhận kết quả.

Bước 2: Khắc dấu pháp nhân và đăng bố cáo quyền sử dụng con dấu tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

Doanh nghiệp cần lưu ý về nội dung thể hiện trên mặt dấu bao gồm tên và mã số doanh nghiệp khi tiến hành khắc con dấu. Sau đó, tiến hành liên hệ Sở Kế hoạch và Đầu tư tại nơi thực hiện thủ tục thành lập ở Bước 1 để thực hiện thủ tục thông báo mẫu dấu sau khi có con dấu. 

Bước 3: Đăng bố cáo trên cổng thông tin quốc gia về việc đăng ký doanh nghiệp

Sau khi hoàn thành Bước 1, cá nhân hay tổ chức có nhu cầu muốn thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội, tiến hành tiếp tục thực hiện việc Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp. Thời gian hợp lệ trong vòng 30 ngày kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý: Quá thời hạn trên, doanh nghiệp có thể bị phạt từ 1.000.000 đến 2.000.000 VNĐ. Liên hệ qua bộ phận đăng bố cáo của Sở kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký thành lập tại Bước 1. 

Một số thủ tục phải làm sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

 • Mở tài khoản ngân hàng
 • Mua chữ ký số để kê khai thuế
 • Treo biển tên công ty tại nơi đặt trụ sở chính
 • Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, và phát hành hóa đơn điện tử
 • Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài của công ty
Thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội
Thủ tục cần lưu ý để thành lập công ty tại Hà Nội

 

FADI – Đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội 

Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hành trình khởi nghiệp của mỗi cá nhân hay tổ chức. FADI luôn tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội chuyên nghiệp, giá rẻ. 

FADI được mệnh danh là đơn vị sở hữu quy trình làm việc 5 sao, vì thế chỉ trong 30 phút mọi thủ tục của khách hàng sẽ được hoàn tất nhanh chóng. Đặc biệt, quý khách hàng hoàn toàn không cần phải lo lắng cho bất kỳ vấn đề nào liên quan đến xảy ra, FADI đã áp dụng những phương pháp tối ưu nhất, cùng với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm nhất để đem đến cho Quý khách hàng một dịch vụ chất lượng cao, nhanh chóng, đơn giản với giá thành vô cùng phải chăng.

Đặc biệt, khi tham gia dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội từ FADI Quý khách hàng còn nhận được những ưu đãi cực lớn:

 • Khai báo thuế ban đầu
 • Khai báo thuế miễn phí trong 6 tháng đầu tiên khi thành lập công ty
Thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội
FADI – Đơn vị uy tín thực hiện dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội

 

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, FADI đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về các bước hoàn thành thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội. Nếu Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thành lập công ty, doanh nghiệp, đừng ngần ngại hãy liên hệ với FADI qua Hotline 0867 621 662 hoặc để lại thông tin để được các chuyên viên của chúng tôi chủ động liên hệ tư vấn một cách nhanh chóng, chính xác nhất.