FADI – dịch vụ tư vấn hỗ trợ thành lập doanh nghiệp HCM uy tín 2023

thanh-lap-doanh-nghiep-hcm-uy-tin

Vì sao cần thành lập doanh nghiệp? Địa chỉ nào được đánh giá là đơn vị tư vấn hỗ trợ thành lập doanh nghiệp HCM uy tín? Nếu bạn đang cần thành lập một doanh nghiệp để hợp thức hoá hoặc mở rộng việc kinh doanh, hãy xem ngay bài viết dưới đây của FADI để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Vì sao cần thành lập doanh nghiệp

Vì sao cần thành lập doanh nghiệp

Kinh tế Việt Nam càng ngày càng phát triển, với sự ra đời của nhiều doanh nghiệp mới, sự cạnh tranh trong kinh doanh ngày càng tăng, khách hàng thường có niềm tin vững chắc hơn với các đối tác mà sau lưng họ là một doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, những người trẻ đang bước vào nền kinh tế với nhiều tiềm lực hơn, cả về tài chính lẫn các mối quan hệ do được hậu thuẫn từ gia đình. Việc tự đứng ra thành lập doanh nghiệp, kinh doanh và tuyển dụng, xây dựng doanh nghiệp sẽ giúp họ trưởng thành hơn. Vì họ là người chịu trách nhiệm với mọi thứ thuộc về doanh nghiệp: sự phát triển, giải quyết các vấn đề khủng hoảng, mối quan hệ với đồng nghiệp, đối tác, nhân viên và với cả khách hàng.

Một doanh nghiệp được thành lập mang đến nhiều lợi ích như:

  • Mang đến quyền quyết định cũng như quản lí các hoạt động của doanh nghiệp cho người thành lập.
  • Thành lập doanh nghiệp mang đến nhiều lợi nhuận hơn do có thể mở rộng hoạt động kinh doanh, hoạt động sản xuất.
  • Được pháp luật bảo hộ về các quyền doanh nghiệp.

Xem thêm: Khi nào cần đăng ký giấy phép kinh doanh và thủ tục ra sao?

Các thủ tục thành lập doanh nghiệp

Các thủ tục thành lập doanh nghiệp

Nếu bạn đang muốn thành lập một doanh nghiệp nhưng chưa biết rõ về các quy định cũng như thủ tục thành lập doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo cách thành lập doanh nghiệp theo điều 26 Luật doanh nghiệp 2020 được gợi ý dưới đây:

Chuẩn bị hồ sơ

Chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đăng kí thành lập doanh nghiệp tuỳ theo loại hình doanh nghiệp. Có 4 kiểu loại hình doanh nghiệp phổ biến tại Việt Nam:

  • Công ty trách nhiệm hữu hạn
  • Công ty tư nhân
  • Công ty cổ phần
  • Công ty hợp danh

Ngoài ra việc đặt tên cho doanh nghiệp và chọn địa chỉ cũng là việc cần làm. Chủ doanh nghiệp nên lưu ý không đặt trùng tên hoặc tương tự tên của các doanh nghiệp khác kinh doanh cùng mặt hàng, hạn chế nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Đặt tên doanh nghiệp cũng cần phải hay để người dùng có ấn tượng, cần đúng để không vướng phải các tranh chấp hay kiện tụng về sau.

Các doanh nghiệp cũng cần đăng kí vốn điều lệ. Đây là cơ sở chính xác nhất để xác định tỉ lệ góp vốn của các cổ đông, thuận tiện cho việc phân quyền, nghĩa vụ giữa các cổ đông công ty, được ghi chép trực tiếp vào điều lệ công ty.

Người đứng đầu trong hoạt động kinh doanh của công ty cần có chức danh cụ thể. Đó có thể là tổng giám đốc, giám đốc hoặc chủ tịch,… Tuỳ theo công ty mà chọn chức danh cụ thể cho người đại diện pháp luật theo luật doanh nghiệp hiện hành.

Ngành nghề kinh doanh được xác định khi đăng kí thành lập doanh nghiệp giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng, tạo được lòng tin với khách hàng và tạo được chỗ đứng trong giới kinh doanh, đảm bảo các hoạt động xuất – nhập hàng, buôn bán truyền thống hoặc online có thể diễn ra thuận lợi, dễ dàng.

Nộp hồ sơ

Sau khi đã thống nhất các mục vừa nêu bên trên, người thành lập doanh nghiệp hoặc người thực hiện đăng kí doanh nghiệp cần nộp hồ sơ cho cơ quan đăng kí kinh doanh theo một trong 3 cách sau đây:

  • Nộp trực tiếp tại cơ quan đăng kí
  • Nộp thông qua bưu chính
  • Nộp qua trang web của cơ quan đăng kí

Giải quyết hồ sơ

Trong vòng 3 ngày kể từ lúc nhận được hồ sơ, cơ quan đăng kí kinh doanh phải xem xét xem hồ sơ có hợp lệ hay không. Nếu hợp lệ, cần cấp giấy đăng kí doanh nghiệp. Nếu không hợp lệ, cần thông báo bằng văn bản về các nội dung cần sửa đổi hoặc cần bổ sung để người thành lập doanh nghiệp có thể nắm được. Nếu hồ sơ đăng kí kinh doanh của doanh nghiệp bị từ chối, cơ quan đăng kí cũng phải tiến hành thông báo đến người thành lập doanh nghiệp bằng văn bản, trong đó cần nêu rõ lí do từ chối.

FADI - dịch vụ thành lập doanh nghiệp HCM uy tín

Với những người không chuyên về luật hoặc không có luật sư cố vấn, việc thành lập doanh nghiệp rất dễ gặp những vấn đề rắc rối ngay từ khâu chuẩn bị hồ sơ cho đến nộp hồ sơ.

Với hơn 11 năm kinh nghiệm, FADI đã hỗ trợ rất nhiều chủ doanh nghiệp, để họ có thể thành lập doanh nghiệp, phát triển con đường kinh doanh một cách nhanh chóng và vững chắc nhất.

FADI là dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại TP.HCM, hướng đến cách thành lập doanh nghiệp nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo đủ các yếu tố pháp lý, tạo tiền đề cho sự phát triển của doanh nghiệp trong nhiều năm về sau.

Có 3 gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp, mỗi gói đều có những … khác nhau, tuỳ vào nhu cầu của chủ doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm các gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp của FADI tại ĐÂY.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký giấy phép kinh doanh online chi tiết nhất

FADI mong rằng qua bài viết này, bạn đã có thể hình dung ra được các bước cơ bản cho việc lập một doanh nghiệp và cũng có cho mình thêm thông tin về FADI – địa chỉ thành lập doanh nghiệp HCM uy tín. Nếu cần thêm thông tin, bạn có thể liên hệ chúng tôi tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN FADI

ĐỊA CHỈ LÀM VIỆC:

HÀ NỘI: Số 9A/850 Đường Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa

TP HỒ CHÍ MINH: 125/7 Trường Chinh, Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. HCM.

NAM ĐỊNH: Tam Quang, Yên Thắng, Ý Yên, Nam Định.

BẮC GIANG: số 772, Lê Lợi, P. Dĩnh Kế, Tp. Bắc Giang, T. Bắc Giang.

HẢI PHÒNG: Số 55/47, Nguyễn Trãi, P. Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.

KHÁNH HÒA: Số 54, Trần Bình Trọng, P. Phước Tiến, TP Nha Trang, T. Khánh Hòa.

QUẢNG NINH: Số 17, Tổ 7B, Khu 9B, Phường Bãi Cháy, Tp Hạ Long, T. Quảng Ninh.

HOTLINE: 0866-230-662

Email: .khoitaodoanhnghiep247@gmail.com

Website: www.luatfadi.com