FADI – đơn vị tư vấn hỗ trợ thành lập doanh nghiệp Hà Nội uy tín 2022

Việc chọn một đơn vị tư vấn hỗ trợ thành lập doanh nghiệp Hà Nội uy tín đang là đòi hỏi cấp thiết của nhiều doanh nghiệp. Nếu bạn vẫn chưa rõ các loại chi phí thành lập doanh nghiệp và những thông tin khác về thành lập doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây của FADI để có được những thông tin bổ ích nhất.

Chi phí thành lập doanh nghiệp bao gồm những gì? 

Chi phí thành lập doanh nghiệp bao gồm những gì? 

Trong các bước thành lập doanh nghiệp thì việc nộp phí thành lập doanh nghiệp là điều cần có. Đây là khoản chi phí mà mọi doanh nghiệp đều cần đóng cho nhà nước khi muốn nhận được giấy đăng ký doanh nghiệp, hoàn tất các thủ tục về thành lập công ty.

Bạn có thể tham khảo qua một số khoản chi phí cần nộp để thành lập một doanh nghiệp ngay từ bước đầu tiên:

Phí đăng ký doanh nghiệp được nộp tại sở kế hoạch và đầu tư

Nghị định của nhà nước đã có quy định về việc nộp các loại chi phí khi một chủ doanh nghiệp cần thành lập công ty. Khoản phí này cần được người đứng tên thành lập doanh nghiệp nộp thông qua hình thức trực tiếp.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp chọn đăng ký qua mạng điện tử thì sẽ được miễn hoàn toàn phí đăng ký doanh nghiệp.

Mức phí dành cho việc đăng ký thành lập doanh nghiệp theo Thông tư 47/2019/TT-BTC là 100.000 đồng/lần.

Phí Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Trong vòng 30 ngày, doanh nghiệp cần tiến hành công bố các nội dung đăng ký doanh nghiệp. Các nội dung này sẽ được ghi nhận và lưu trữ tại cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.

Mức phí dành cho việc công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo Thông tư 47/2019/TT-BTC là 100.000 đồng/lần.

Phí khắc dấu doanh nghiệp

Để hợp thức hoá các loại hoá đơn, hợp đồng, doanh nghiệp cần phải có con dấu bên cạnh chữ kí của người có trách nhiệm như giám đốc, chủ tịch, kế toán,…

Tuy vào đơn vị khắc dấu mà mức phí này cũng có nhiều nét khác biệt. Với dấu tròn có ghi thông tin công ty, mức phí trung bình khoảng 200.000 đến 300.000 đồng. Các dấu chức danh dao động khoảng 70.000 đến 150.000 đồng.

Phí làm biển hiệu doanh nghiệp

Trên thị trường hiện tại có nhiều cơ sở nhận làm biển hiệu với nhiều chất liệu, kích thước và giá thành khác nhau. Mức giá làm biển hiệu doanh nghiệp rất đa dạng, từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu tuỳ theo nhu cầu của doanh nghiệp và độ phức tạp của biển hiệu.

Xem thêm: Cách thành lập công ty nhỏ cho người mới khởi nghiệp

Phí mua chữ kí số

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc xuất hiện các loại chữ kí và con dấu số nhằm xác thực các giao dịch thông qua mạng trở thành một việc không quá xa lạ. Từ đó, chữ kí số cũng được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Các nhà cung cấp chữ kí số đáng tin cậy hiện nay có thể kể đến Viettel, Vina, Vinca,… Chi phí để mua chữ kí số cũng tuỳ thuộc vào thời điểm giao dịch, nhà cung cấp, thời gian sử dụng dịch vụ. Với thời gian dùng khoảng 3 năm, chi phí cho chữ kí số dao động từ 1.500.000 đến 2.000.000 đồng.

Phí mở tài khoản ngân hàng, phí thông báo số dư giao dịch

Thông thường, phí mở tài khoản ngân hàng cho các doanh nghiệp là miễn phí. Tuy nhiên phí thông báo số dư giao dịch tuỳ thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ. Chủ doanh nghiệp cần liên hệ ngân hàng để tham khảo thêm về khoản phí này.

Phí môn bài

Phí môn bài được tính dựa trên vốn điều lệ công ty khai báo khi làm hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Loại phí này được chia thành 2 mức với 2 khoảng vốn điều lệ:

  • 2.000.000 đồng/năm với các doanh nghiệp có vốn điều lệ dưới 10 tỷ
  • 3.000.000 đồng/năm với các doanh nghiệp có vốn điều lệ trên 10 tỷ

Tuy nhiên, các doanh nghiệp thành lập trong năm 2021 được miễn phí môn bài trong năm đầu thành lập (theo quy định tại Nghị định 22/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 139/2016/NĐ-CP).

Nên đăng ký tư vấn thành lập doanh nghiệp ở đâu?

Nên đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu?

Không phải đến các chi cục thuế hoặc bất kì cơ quan nhà nước nào cũng có thể nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp cần phải nộp hồ sơ đến đúng địa chỉ của các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy đăng ký doanh nghiệp. Cơ quan có thẩm quyền chính là cơ quan đăng kí kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Bên cạnh đó, cần xác định chính xác địa chỉ của doanh nghiệp để nộp hồ sơ:

  • Nếu địa chỉ doanh nghiệp ở tỉnh hoặc các thành phố lớn trực thuộc trung ương: Chủ doanh nghiệp cần mang đầy đủ hồ sơ đến phòng đăng kí kinh doanh ở Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh.
  • Nếu địa chỉ doanh nghiệp ở huyện: Chủ doanh nghiệp cần mang đầy đủ hồ sơ đến phòng đăng kí kinh doanh theo địa chỉ kinh doanh. Nếu tại huyện đặt doanh nghiệp chưa có phòng đăng kí kinh doanh, chủ doanh nghiệp có thể nộp tại thị xã hoặc thành phố mà huyện trực thuộc.

FADI có phải là dịch vụ tư vấn hỗ trợ thành lập doanh nghiệp Hà Nội uy tín?

FADI có phải là dịch vụ thành lập doanh nghiệp Hà Nội uy tín?

Với lượng nhân viên có chuyên môn cao, kiến thức luật bài bản, FADI tự tin rằng mình chính là dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội chất lượng và uy tín.

Trong suốt 11 năm thành lập và phát triển, FADI đã mở nhiều chi nhánh trên cả nước để có thể dễ dàng phụng sự khách hàng và Hà Nội đương nhiên là nơi mà chúng tôi chú trọng tới.

Bên cạnh sự phát triển của TP.HCM, Hà Nội cũng là mảnh đất tiềm năng cho sự hình thành và phát triển của các công ty mới gia nhập thị trường, cần người tư vấn từ những bước ban đầu.

FADI có nhiều gói  tư vấn hỗ trợ thành lập doanh nghiệp tuỳ theo quy mô doanh nghiệp, tiềm lực và tuỳ theo chi phí từ doanh nghiệp. Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn luôn đồng hành và sát cánh cùng các doanh nghiệp sau khi đã kết thúc hợp đồng, mang lại sự tin cậy, hài lòng cho rất nhiều khách hàng đã từng làm việc cùng FADI.

Xem thêm: Khi nào cần đăng ký giấy phép kinh doanh và thủ tục ra sao?

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị tư vấn hỗ trợ thành lập doanh nghiệp Hà nội uy tín thì FADI là địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua. Nếu cần hỗ trợ thêm bất cứ thông tin gì, bạn có thể liên hệ chúng tôi tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN FADI

ĐỊA CHỈ LÀM VIỆC:

HÀ NỘI: 9A/850 Đường Láng,Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa

TP HỒ CHÍ MINH: 125/7 Trường Chinh, Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. HCM.

NAM ĐỊNH: Tam Quang, Yên Thắng, Ý Yên, Nam Định.

BẮC GIANG: số 772, Lê Lợi, P. Dĩnh Kế, Tp. Bắc Giang, T. Bắc Giang.

HẢI PHÒNG: Số 55/47, Nguyễn Trãi, P. Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.

KHÁNH HÒA: Số 54, Trần Bình Trọng, P. Phước Tiến, TP Nha Trang, T. Khánh Hòa.

QUẢNG NINH: Số 17, Tổ 7B, Khu 9B, Phường Bãi Cháy, Tp Hạ Long, T. Quảng Ninh.

HOTLINE: 0866-230-662

Email: .khoitaodoanhnghiep247@gmail.com

Website: www.luatfadi.com